Vì sao chương trình tú tài Mỹ đang trở thành một cơn sốt?

Vì sao chương trình tú tài Mỹ đang trở thành một cơn sốt?

blank

Hiện nay, chương trình Tú tài Mỹ là một trong những chương trình học thuật hàng đầu trên thế giới. Nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật như giáo dục hướng đến sự phát triển toàn diện, bằng cấp được các trường Đại học đánh giá cao. Vì thế, chương trình này ngày càng thu hút sự quan tâm đặc biệt của quý Phụ huynh và các bạn học sinh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn vì sao chương trình tú tài Mỹ đang trở thành một cơn sốt nhé.

Chương trình Tú tài Mỹ là gì?

Thực tế, chương trình tú tài Mỹ là một trong 3 tấm bằng tú tài đã được công nhận toàn cầu. Bao gồm Bằng tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate), Tú tài Anh (A level) và Tú tài Mỹ American High School Diploma). Trong đó, bằng Tú Tài Mỹ được coi như một chiếc vé thông hành toàn cầu, giúp gia tăng lợi thế cho học sinh khi ứng tuyển vào các đại học hàng đầu.

Tại sao chương trình Tú tài Mỹ lại trở thành một cơn sốt?

Không phải ngẫu nhiên mà chương trình tú tài Mỹ lại trở nên hot như vậy. Để trả lời chính xác câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích mà chương trình đem lại.

blank

Luôn hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho các bạn học sinh

Mục tiêu của chương trình tú tài Mỹ là phát triển các kỹ năng sống, học tập và tự học cho học sinh để thành công trong một thế giới liên tục thay đổi. Đồng thời, khuyến khích học sinh xây dựng được tầm nhìn quốc tế, hiểu biết được các vấn đề toàn cầu và nhìn rộng ra thế giới. Nhờ chương trình học thuật và các hoạt động ngoại khóa, học sinh được trau dồi những phẩm chất cốt lõi. Ví dụ như: Biết tư duy suy luận, Có nguyên tắc, Ham học hỏi, Giao tiếp tốt, Có kiến thức rộng, Biết quan tâm chia sẻ, Biết cân bằng, Biết suy ngẫm, Cởi mở và Can đảm. 

Gíup các bạn học sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học danh tiếng 

Nếu như bạn mong muốn được đi du học tại các trường Đại học danh tiếng trên toàn thế giới thì việc sở hữu tấm bằng Tú tài Mỹ sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ du học của các bạn. Bởi vì các trường Đại học lớn sẽ đánh giá cao những bạn có bằng tú tài Mỹ hơn so với những bạn học chương trình tiêu chuẩn. Nhờ vậy, khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học mà bạn hằng mong ước sẽ cao hơn. 

Miễn giảm tín chỉ Đại học

Các bạn học sinh đạt được thành tích cao sau khi có được tấm bằng tú tài Mỹ có thể được nhà trường xem xét miễn giảm một số tín chỉ khi theo học Đại học. Đặc biệt hơn là đối với bang Texas của Mỹ thì sinh viên sẽ được miễn giảm lên đến 24/30 tín chỉ vào năm nhất Đại học. 

blank

Tăng cơ hội nhận được học bổng tại nhiều trường Đại học trên thế giới

Các học sinh tham gia chương trình Tú tài Mỹ luôn được đánh giá cao hơn những bạn học sinh chỉ theo học chương trình tiêu chuẩn. Vì thế, cơ hội nhận được học bổng cũng sẽ cao hơn. Đặc biệt, các học sinh học chương trình tú tài Mỹ thường thể hiện bản thân rất tốt tại các buổi phỏng vấn cũng như trong quá trình học tập. Điều này có được là do họ đã được rèn luyện trước các kỹ năng cần thiết từ chương trình trung học.

Mong rằng những thông tin bài viết chia sẻ trên đây đã phần nào giải đáp được thắc mắc cho các bạn về vấn đề tại sao chương trình tú tài Mỹ đang trở thành cơn sốt. Nếu như bạn đang mong muốn được theo học chương trình tú tài Mỹ thì ngay từ bây giờ hãy cố gắng học tập thật chăm chỉ. Đồng thời, rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho bản thân và đặc biệt đừng quên trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình nhé. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất trên con đường học tập của bản thân mình. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *