Chương trình tú tài Mỹ là gì? Mô hình giáo dục theo chuẩn quốc tế tại THPT Anhxtanh 

Chương trình tú tài Mỹ là gì? Mô hình giáo dục theo chuẩn quốc tế tại THPT Anhxtanh 

blank

Trong thời gian gần đây, nhiều bậc phụ huynh chuyển hướng sang giải pháp du học sớm tại chỗ bởi vì chi phí tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo con được tiếp thu nền giáo dục quốc tế. Hơn nữa, sau khi hoàn thành chương trình, người học được cấp bằng có giá trị quốc tế tương đương. Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm, du học trong nước ngày càng thu hút đông đảo học sinh. Đón đầu xu hướng này, trường THPT Anhxtanh đã phát triển chương trình Tú tài Mỹ giúp các bạn học sinh sẵn sàng du học thành công tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

Chương trình tú tài Mỹ là gì?

Thực chất, bằng Tú tài Mỹ (Accredited American High School Diploma), cùng với bằng Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate Diploma) và Tú tài Anh (A level) chính là một trong ba tấm bằng tú tài chuẩn quốc tế có uy tín nhất hiện nay.

Chương trình tú tài Mỹ tại trường THPT Anhxtanh được phát triển từ Trường trung học thực hành Đại học Sư phạm Missouri được thành lập từ năm 1913. Ngôi trường này được quản lý bởi Đại học Sư phạm Missouri, là một trường nằm trong Top 40 xếp hạng ngành Giáo dục tại Mỹ.

blank

Chương trình Mizzou chính là chương trình song bằng của đại học Missouri kết hợp với chương trình của bộ Giáo dục & Đào Tạo Việt Nam. Bên cạnh các môn của chương trình Việt Nam, học sinh sẽ học thêm 6 môn mà trường đại học Missouri đã nghiên cứu rất kỹ. Những môn học này đều bằng tiếng Anh và không có trong chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam cung cấp kiến thức cùng kĩ năng rất cần thiết cho học sinh Việt Nam.

Hơn nữa, chương trình được kiểm định và công nhận bởi các tổ chức được ủy quyền từ Bộ Giáo dục Mỹ là AdVanced và NCA CASI. Chương trình này đã được thực nghiệm thành công và triển khai ở tất cả các bang của Mỹ và hơn 50 nước trên thế giới.

Mô hình giáo dục theo chuẩn quốc tế tại THPT Anhxtanh 

Thông qua phương pháp học blended learning (giáo dục kết hợp), các bạn học sinh vừa được học trực tiếp (live sessions) cùng giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, vừa tiếp thu kiến thức mới. Bên cạnh đó, các bài học, bài tập luôn đi kèm ví dụ minh họa dễ hiểu. Hơn nữa, hệ thống chat/điện thoại/email hỗ trợ giải đáp thắc mắc của học sinh với giáo viên của MUHigh một cách nhanh chóng.  Vì thế, trong vòng 24h, học sinh sẽ nhận được phản hồi từ Giáo viên Mỹ/cố vấn học tập Việt Nam.

Học trực tuyến theo lớp học chuẩn Mỹ

Chương trình THPT chuẩn Mỹ với sự tham gia các giờ giảng trực tuyến ở bất cứ đâu cùng với giáo viên trực thuộc trường Trường trung học thực hành Đại học Missouri. Kết hợp với kho thư viện trực tuyến phong phú, có thể truy cập được mọi lúc.

Học thực hành theo lớp học chuẩn Mizzou tại các trường đối tác của iSMART

Khi tham gia chương trình tú tài Mỹ tại Anhxtanh bạn sẽ được ôn luyện và thực hành mỗi tuần. Hơn nữa, còn được trang bị kỹ năng học tập và hội nhập Quốc tế. Tuy nhiên, bạn vẫn được học và hoàn thành chương trình phổ thông Việt Nam.

Thậm chí, bạn sẽ được tham gia các giờ học trực tiếp tại lớp học cùng giáo viên Quốc tế đã được huấn luyện và đào tạo bởi chuyên gia MU High School.

blank

Nhận song bằng phổ thông Mỹ và Việt Nam khi tốt nghiệp 

Sau khi tốt nghiệp chương trình tú tài Mỹ ở THPT Anhxtanh bạn sẽ nhận được cả bằng Trung học Mỹ và bằng tốt nghiệp phổ thông Việt Nam. Thậm chí còn được cấp giấy chứng nhận quyền ưu tiên tuyển thẳng vào ĐH Broward. Đặc biệt, các bạn học sinh còn có nhiều cơ hội được nhận học bổng và nhập học tại nhiều trường Top 100 của Mỹ.

Lộ trình học chương trình tú tài Mỹ tại trường THPT Anhxtanh

Chương trình tú tài Mỹ tại THPT Anhxtanh sẽ được phân chia hợp lý trong cả 3 năm học:

  • Lớp 10: 1 học phần
  • Lớp 11: 3 học phần
  • Lớp 12: 2 học phần

Yêu cầu đầu vào dành cho những bạn học sinh muốn tham gia chương trình tú tài Mỹ cũng được quy định rõ ràng. Đó là những bạn đã đạt được TOEFL iBT 70 hoặc tương đương, IELTS 5.5 hoặc tương đương.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về chương trình tú tài Mỹ là gì và mô hình giáo dục chuẩn quốc tế tại THPT Anhxtanh để phụ huynh và các bạn học sinh có cái nhìn khái quát về chương trình này. Mong rằng, các bạn học sinh sẽ có lựa chọn đúng đắn và thành công trên con đường học tập của mình nhé. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *