Tú tài Mỹ – Biến giấc mơ chạm tay giáo dục quốc tế thành sự thật tại trường THPT Anhxtanh

Tú tài Mỹ – Biến giấc mơ chạm tay giáo dục quốc tế thành sự thật tại trường THPT Anhxtanh

blank

Nhằm giúp học sinh tiến xa hơn trong quá trình hội nhập, chương trình Song bằng Tú Tài Mỹ do trường THPT Anhxtanh phát triển đã trở thành bệ phóng giáo dục giúp học sinh tiến xa hơn. Đồng thời, tiếp thu nền giáo dục thế giới với chi phí tiết kiệm bằng 1/10 so với du học Mỹ.  

Bắt kịp xu hướng du học tại chỗ sớm

Những năm gần đây, khi dịch Covid-19 bùng phát gây cản trở không nhỏ đến ước mơ đi du học của nhiều bạn trẻ. Bên cạnh một số người còn ngần ngại thì nhiều ba mẹ đã chuyển hướng sang giải pháp cho con du học sớm tại chỗ. Bởi vì với chi phí tiết kiệm mà vẫn có thể giúp con tiếp thu nền giáo dục quốc tế và được cấp bằng có giá trị tương đương. Do đó, du học trong nước đang ngày càng thu hút đông đảo học sinh.

Hơn nữa, nắm được xu hướng học online ngày càng trở nên phổ biến giúp việc kết nối với thầy cô giáo, bạn bè khắp nơi trên thế giới, trường THPT Anhxtanh đã phát triển chương trình Tú tài Mỹ của Đại học Sư phạm thuộc Đại học Missouri thuộc top 40 đại học Mỹ nổi tiếng.

blank

Thực chất, Mizzou là chương trình THPT được triển khai bởi trường Trung học thực hành thuộc Đại học Missouri (MUHigh). Chương trình Mizzou sẽ gồm 6 học phần và được xây dựng dựa trên nền tảng triết lý giáo dục khai phóng (liberal arts) của Hoa Kỳ.

Chương trình Mizzou được gắn kết hữu cơ với Chương trình Việt Nam. đồng thời, được kiểm định và công nhận bởi các tổ chức được ủy quyền từ Bộ Giáo dục Mỹ là AdVanced và NCA CASI. Chương trình này hiện đã được thực nghiệm thành công và triển khai ở tất cả các bang của Mỹ và hơn 50 nước trên thế giới. 

Chuẩn bị hành trang đầy đủ trở thành công dân toàn cầu

Các môn học trong chương trình Mizzou sẽ cung cấp nền tảng kiến thức, năng lực tư duy thế kỷ 21 cho học sinh Việt Nam. Nhờ vậy mà học sinh sẽ phát triển các kỹ năng để sẵn sàng cho việc học tập ở bậc đại học tại môi trường quốc tế.

Các bạn học sinh chỉ học 6 học phần chưa có trong chương trình Việt Nam nên sẽ rút ngắn thời gian & giảm tải áp lực hoàn thành song bằng. Hơn nửa, môi trường học tập song hành cùng các bạn học sinh Mỹ và học sinh quốc tế cùng với giảng viên Missouri. Từ đó, giúp nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Học sinh được sử dụng tiếng Anh khi học tập, đồng thời, nghiên cứu, trao đổi & giao tiếp với bạn bè quốc tế trong môi trường giống như du học trung học.

Không chỉ được nghe giảng và thảo luận cùng giảng viên Mỹ, học sinh còn nhận được sự hỗ trợ tại chỗ của giảng viên  người Việt uy tín ngay tại Việt Nam.

Thông qua phương pháp học Blended learning, học sinh sẽ được học trực tiếp (live sessions) cùng giáo viên nước ngoài chất lượng, giàu kinh nghiệm của trường Missouri. Đồng thời, tiếp thu kiến thức mới, ôn tập và làm bài với sự hỗ trợ của cố vấn học tập của Missouri.

Sau khi đã hoàn thành chương trình phổ thông, học sinh sẽ đồng thời nhận bằng Tú tài Mỹ và bằng THPT Việt Nam. Chính điều này sẽ giúp các học sinh có nhiều ưu thế trong việc lựa chọn theo học các trường đại học trong tương lai, nhất là có cơ hội được tuyển thẳng vào top các trường đại học hàng đầu của Mỹ. Việc học sinh hấp thụ tinh hoa hai nền giáo dục Việt – Mỹ sẽ hình thành lợi thế cạnh tranh của học sinh Việt so với bạn bè.

blank

Tích hợp mới mô hình phát triển toàn diện tại Đại học Missouri 

Khi theo học chương trình tú tài Mỹ tại THPT Anhxtanh các bạn học sinh sẽ được kết hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT, các môn học Hội nhập Quốc tế và chương trình nhà trường.

Kết hợp cùng những phương pháp giảng dạy tiên tiến, cập nhật nhất nhằm trang bị cho học sinh kiến thức học thuật vững vàng. Đồng thời, với những kỹ năng sống thực tiễn và những giá trị sống, phẩm chất cá nhân tốt đẹp.

Hơn nữa, một môi trường học đường thoải mái, lành mạnh và an toàn, nơi mà mỗi học sinh đều có những trải nghiệm thú vị là điều mà THPT Anhxtanh  hướng đến. Ở đây tình yêu thương và sự tôn trọng được khích lệ một cách tích cực để các em học sinh thể hiện tối đa khả năng của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *