Tại sao cần phải học lấy chứng chỉ IELTS từ thời THPT

Tại sao cần phải học lấy chứng chỉ IELTS từ thời THPT

blank

Chứng chỉ IELTS là bằng tiếng Anh quốc tế được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn đăng ký thi hiện nay. Vậy lý do tại sao nên học IELTS từ thời THPT? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng khi lấy bằng IELTS từ lúc học THPT. 

Chứng chỉ IELTS – Nâng cao trình độ tiếng Anh, tự tin khi giao tiếp người bản xứ

Tiếng Anh là một trong những môn học bắt buộc tại các trường THPT hiện nay. Thông qua bài thi IELTS giúp các bạn rèn luyện kiến thức tiếng Anh đầy đủ với 4 kỹ năng toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nhờ đó sẽ giúp nâng cao trình độ tiếng anh của các em và tạo nên sự tự tin khi giao tiếp người bản xứ. 

Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

Lý do cần thi chứng chỉ IELTS ở THPT bởi IELTS giúp học sinh phát triển vượt bậc về tư duy logic và trí tuệ. Các bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều chủ đề khác nhau từ giáo dục, hoạt động vui chơi, môi trường, y tế. Nhờ đó các bạn có thêm nhiều kiến thức, sự hiểu biết để có thể phát triển tốt nhất. 

Được miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT

Đối với những bạn sở hữu chứng chỉ IELTS ở THPT sẽ được miễn thi môn tiếng anh THPT. Do đó bạn chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 để giảm áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhờ vậy mà các bạn có thể tập trung cho các môn học khác giúp kỳ thi THPT nhẹ nhàng hơn. Đây chính là một trong các lý do tạo động lực cho các em học sinh theo học IELTS.

blank

Tấm vé thông hành giúp du học dễ dàng hơn

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có mơ ước du học tại những quốc gia tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh… Trong đó chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc giúp mở rộng cánh cửa du học. Bởi nhiều trường học danh tiếng trên thế giới chấp nhận điểm thi IELTS. Việc sở hữu chứng chỉ IELTS giúp bạn dễ dàng hoàn thành hồ sơ du học.

Những bạn có kết quả thi IELTS tốt có thể săn được những suất học bổng hấp dẫn. Càng giỏi tiếng Anh thì các bạn nhỏ sẽ càng dễ sang nước ngoài để mở mang tầm mắt, học tập và sống tự lập hơn.

Mở rộng cơ hội vào trường Đại học danh tiếng 

Một trong những lý do các em học THPT nên có chứng chỉ IELTS là tăng cơ hội xét tuyển thẳng vào trường Đại học yêu thích. Hơn nữa, tiếng Anh càng giỏi thì việc học tập ở các trường đại học trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra khi các em sở hữu bằng IELTS sẽ được miễn học tiếng Anh cơ bản trong 2 năm đầu tiên đại học. Lúc này, sinh viên chỉ cần học tốt tiếng Anh chuyên ngành để đáp ứng điều kiện của trường học. 

blank

Miễn học tiếng Anh ở cấp Đại học và điều kiện đầu ra bắt buộc

Một số trường đại học tại Việt nam cho phép sinh viên được miễn học tiếng Anh 1-2 năm đầu khi có chứng chỉ IELTS theo yêu cầu. Ngoài ra cũng có nhiều trường đại học yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 5.5 – 6.5 mới có thể ra trường, Do vậy việc học tiếng Anh giỏi mang lại nhiều lợi thế cho các bạn học sinh.

Để học thi chứng chỉ IELTS hiệu quả, chúng ta cần lựa chọn các địa chỉ giảng dạy uy tín. Trong đó Anhxtanh là một trong những trường học dạy thi IELTS chuyên nghiệp hiện nay. 

Bài viết cung cấp các lý do mà chúng ta nên cho các bạn nhỏ học thi chứng chỉ IELTS ngay từ THPT. Việc học tiếng Anh và thi IELTS sớm sẽ hỗ trợ các em học sinh rất nhiều trên con đường học tập. Hãy liên hệ với Anhxtanh theo thông tin dưới đây để được tư vấn về các khóa học IELTS.

Trường THPT Anhxtanh

  • Địa chỉ: 290 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 024 3232 3264 hoặc 0966 711 311 
  • Email:  ax@anhxtanh.edu.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *