7 bí mật học IELTS vô giá từ chính những người nổi tiếng

7 bí mật học IELTS vô giá từ chính những người nổi tiếng

blank

Chắc hẳn có rất nhiều sĩ tử muốn có được bí quyết học và thi IELTS thật tốt nhưng không biết tìm bí quyết đó ở đâu. Vì thế, trong bài viết này sẽ chia sẻ những bí mật học IELTS vô giá từ chính những người nổi tiếng để các bạn tham khảo nhé.

1. Bạn cần xác định cách học cho mỗi kỹ năng

Đối với từng kỹ năng reading, listening, speaking và writing các bạn cần phải có cho mình một phương pháp cụ thể. Chẳng hạn như khi luyện listening bạn luyện theo phương pháp nghe ghi chép chính tả. Bên cạnh đó, làm bài thi hãy tranh thủ thời gian nghỉ giữa các đoạn hội thoại để đọc câu hỏi phần tiếp theo. 

Ngoài ra, với writing sẽ viết Task 2 rồi đến Task 1 và khi luyện viết sẽ không ngay lập tức luyện viết cả bài. Thay vào đó bạn sẽ chia sẻ bài viết để luyện từng phần ví dụ introduction, câu chính và đến câu kết của bài. Xuất phát từ ví dụ trên suy ra rằng nếu như bạn có một phương pháp luyện thi IELTS tốt nhất cho từng kỹ năng điều này có nghĩa là bạn sẽ bước vào kỳ thi IELTS tự tin hơn rất nhiều.

blank

2. Tiến bộ dần dần

Thực tế, sẽ không có một phương pháp học IELTS ‘thần thánh” nào giúp bạn tăng điểm IELTS nhanh trong thời gian ngắn. Thay vào đó, bạn cần phải có thời gian đủ để để trình độ tiếng Anh bạn tăng dần dần, từng chút một và tích tiểu thành đại. Chẳng hạn như bạn luyện nghe IELTS lúc đầu với những đoạn hội thoại ngắn và dễ nghe rồi hãy tăng dần độ khó bài nghe lên đừng ép bản thân học nghe ngay những bài khó và nhiều từ vựng phức tạp.

3. Làm test ít đi và luyện tập nhiều hơn

Hiện có rất nhiều thí sinh lựa chọn cách học bằng cách làm bài Test rất nhiều để luyện được các kỹ năng. Tuy nhiên, nếu các bạn không có kiến thức thì dù làm nhiều đề thi bạn cũng không thể làm tốt. Thay vì đó với reading bạn hãy chịu khó luyện đọc tiếng Anh tăng trình độ đọc nhanh hơn, với writing dành thời gian tìm ý tưởng, vocabulary và cấu trúc ngữ pháp hay, luyện để viết sao cho mạch lạc và rõ ràng…. Có một lời khuyên là các bạn chỉ nên 1 tuần làm 1 bài TEST.

4. Học từ những lỗi sai

Việc mắc lỗi sai trong khi ôn thi IELTS là điều không thể tránh khỏi. Quan trọng là bạn biết cách học từ những lỗi sai đó để khắc phục và ngày hôm nay lỗi sai ít hơn ngày hôm qua. Đối với một lỗi sai bạn tìm hiểu mình sai ở đâu và vì sao sai, một lỗi sai không nên bị mắc lại nhiều lần.

Ví dụ như khi luyện writing, bạn có luyện viết nhiều bài đi chăng nữa, nhưng sau mỗi bài viết bạn không biết mình sai lỗi nào, lỗi ngữ pháp hay từ vựng bạn dùng sai thì những bài viết sau bạn cũng sẽ dễ mắc phải. Do đó, hãy học cách khắc phục lỗi sai của chính mình để tiến bộ tốt hơn

5. Hãy quên những từ vựng khó nhằn hay ngữ pháp phức tạp

Nhận thấy, có  rất nhiều thí sinh đã áp dụng công thức dùng từ vựng “difficult” và các cấu trúc câu “complex” để cộng điểm trong writing và speaking. Tuy nhiên, khi bạn dùng quá nhiều từ vựng hay cấu trúc câu như vậy sẽ khiến cho bài viết hay bài nói của bạn mất đi sự “tự nhiên”. Điều này trở thành một xa lạ với chính cả người bản xứ cũng không hiểu được.

blank

6. Trả lời đúng vào trọng tâm câu hỏi

Thay vì bạn phải đau đầu suy nghĩ tìm ra những cấu trúc câu, từ vựng khó phức tạp để dùng trong bài thi bạn hãy tập trung vào câu hỏi của đề để trả lời một cách đầy đủ và chính xác. Đồng thời, bạn hãy làm theo một cách tự nhiên nhất.

7. Học từ theo chủ đề

Thường thì những từ hay cụm từ mà có thể sử dụng được cho mọi chủ đề sẽ không được đánh giá cao trong bài thi IELTS writing task 2. Vì thế, bạn hãy dùng từ cụ thể theo từng chủ đề khác nhau như Family, sport, education, travel…

Trên đây là bài viết chia sẻ về 7 bí mật học Ielts vô giá từ chính những người nổi tiếng. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã sẽ biết được cách để đạt được số điểm Ielts cao nhé. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *