Học lệch trong IELTS là gì? Cách khắc phục hiệu quả

Học lệch trong IELTS là gì? Cách khắc phục hiệu quả

IELTS là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tuy nhiên nhiều bạn đọc đang mắc phải sai lầm khi học lệch trong IELTS. Việc học lệch kỹ năng trong IELTS sẽ khiến bạn có nguy cơ không đạt chứng chỉ theo yêu cầu. Hãy tham khảo nội dung dưới đây để biết cách khắc phục tình trạng học lệch này hiệu quả.

Học lệch trong IELTS là gì? 

Học lệch IELTS là tình trạng chênh lệch điểm số các kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking. Cụ thể nhiều trường hợp có thể đạt điểm cao ở kỹ năng này nhưng điểm số lại thấp ở kỹ năng khác. Tình trạng học lệch này gây nên nhiều hệ lụy cho học viên khi muốn thi chứng chỉ IELTS.

Học lệch trong IELTS

Học lệch trong IELTS

Cách khắc phục tình trạng học lệch trong IELTS

Việc học lệch kỹ năng trong IELTS sẽ khiến bạn không đạt được điểm cao trong kỳ thi. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tình trạng học lệch kỹ năng dưới đây.

Kết hợp học lý thuyết và thực hành

Nguyên nhân dẫn đến việc học lệch các kỹ năng IELTS là do người học không có điều kiện thực hành. Cụ thể thông qua việc thực hành sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn. 

Thông thường đối với bài thi IELTS, kỹ năng nghe và đọc thiên về lý thuyết nên bạn có thể chủ động tự học. Đối với hai kỹ năng còn lại là Viết và Nói thì bạn cần kết hợp thực hành để đạt kết quả cao nhất.

Phân chia thời gian phù hợp cho mỗi kỹ năng

Học IELTS giúp bạn có thể thông thạo đều cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để có thể sử dụng ngôn ngữ tự nhiên nhất. Do đó mỗi kỹ năng bạn cần phân bố lượng thời gian học thích hợp. 

Bạn cần biết bản thân co điểm mạnh, yếu ở kỹ năng nào để có thể phân bổ thời gian phù hợp. Những kỹ năng đang yếu kém cần tập trung nhiều thời gian học tập hơn những kỹ năng mạnh. Lưu ý bạn nên điều chỉnh tăng hoặc giảm thời gian học phù hợp để các kỹ năng phát triển đồng đều. 

Xây dựng môi trường học tiếng Anh tốt

Bên cạnh việc đăng ký khóa học tiếng Anh uy tín thì các bạn cũng cần tự xây dựng môi trường học thụ động.  Ví dụ như thường xuyên giải trí bằng tiếng Anh, xem phim, nghe nhạc,… Hoặc mở tin tức, truyện kể, bài hát bằng tiếng Anh để lắng nghe thụ động bất cứ khi nào rảnh rỗi. 

Ngoài ra, bạn nên tham gia các chương trình hội thảo tiếng Anh để có cơ hội giao lưu người nước ngoài. Nhờ đó có thể tăng thêm vốn từ vựng, kỹ năng giao tiếp, sự tự tin. Bạn cũng cần xây dựng thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh, luôn sử dụng tiếng Anh trong đời sống để tạo thói quen phản xạ.

Xây dựng môi trường học tiếng Anh tốt

Xây dựng môi trường học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ

Thường xuyên kiểm tra trình độ tiếng Anh

Việc theo dõi tiến độ học tiếng Anh theo định kỳ giúp bạn tránh việc học lệch trong IELTS. Bởi khi hiểu được trình độ tiếng Anh của mình, bạn sẽ có đánh giá khái quát để phân chia thời gian học hợp lý. 

Bạn có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh tại các trang web uy tín, hoặc kiểm tra trình độ bởi đội ngũ giáo viên tại Anhxtanh. Nhờ đó có thể điều chỉnh được việc phân bố thời gian học kỹ năng tiếng anh cho phù hợp.

Học lệch trong IELTS gây nên nhiều hậu quả ảnh hưởng kỹ năng sử dụng tiếng Anh và kết quả thi của bạn. Để được hỗ trợ học tiếng anh hiệu quả, các bậc phụ huynh nên đăng ký các khóa học tại Anhxtanh. Nơi đây có đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giảng dạy cho các bạn học viên. Vui lòng liên hệ Anhxtanh theo thông tin dưới đây.

Trường THPT Anhxtanh

Địa chỉ: 290 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 3232 3264 hoặc 0966 711 311 

Email:  ax@anhxtanh.edu.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *