Cách lựa chọn chương trình học quốc tế phù hợp với con em

Cách lựa chọn chương trình học quốc tế phù hợp với con em

Tiếng Anh là chìa khóa của thành công

Tiếng Anh là chìa khóa của thành công

Chương trình liên kết quốc tế đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và muốn tìm hiểu hiện nay. Vậy cách lựa chọn chương trình học quốc tế như thế nào phù hợp với những bạn nhỏ. Việc lựa chọn đúng chương trình học giúp các bạn có môi trường học tập phù hợp, phát huy mọi khả năng của mình. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích nhất.

Lựa chọn chương trình học quốc tế

Lựa chọn chương trình học quốc tế

Chương trình học quốc tế tất cả các môn bằng tiếng nước ngoài

Một trong những lựa chọn mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo cho con em mình là học quốc tế với các môn học hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài. Tại đây toàn bộ đội ngũ giáo viên giảng dạy là người nước ngoài. 

Thông thường mức giá học phí tại các trường này khoảng 30000 USD một năm. Đây là một lựa chọn tốt nếu phụ huynh đủ điều kiện về tài chính và học sinh đã được làm quen với ngoại ngữ từ nhỏ.

Chương trình học song ngữ 1+1

Chương trình học quốc tế tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu là chương trình học song song “toàn bộ chương trình Việt Nam” và “toàn bộ một chương trình quốc tế”. Với chương trình học như vậy rất nặng nề, gây áp lực cho các bạn nhỏ.

Bởi riêng học đầy đủ tất cả các môn của chương trình Việt Nam đã tạo áp lực cho các bạn. Đối với một số trường học sẽ thực hiện giảm tải cho học sinh bằng việc cắt bớt chương trình học. Tuy nhiên không thể khẳng định việc cắt bớt chương trình có gây ảnh hưởng đến lượng kiến thức của học sinh hay không. 

Bên cạnh đó hai chương trình học của 2 quốc gia khác nhau có sự chênh lệch về kiến thức của người thầy giáo giảng dạy. Do đó đây là một lựa chọn chương trình học quốc tế mà các bậc phụ huynh cần suy nghĩ cẩn thận. Theo đánh giá của nhiều phụ huynh thì đây chưa hẳn là lựa chọn phù hợp.

Chương trình học song ngữ

Chương trình học song ngữ

Chương trình học các môn Việt Nam và bổ sung 1 số môn quốc tế cần thiết

Đối với chương trình học quốc tế này, các em học sinh sẽ theo học đầy đủ các môn học của chương trình Việt Nam và bổ sung một số môn quốc tế. Do đó chương trình học sẽ không bị đá nhau, cũng không bị lặp lại gây thừa thãi. 

Việc phân bố môn học như vậy sẽ giúp học sinh không bị áp lực, kết quả học tập sẽ hiệu quả hơn. Trong đó trường THPT Anhxtanh là một địa chỉ dạy học theo chương trình này. Tại đây, nhiều bạn học sinh được tiếp cận các môn học ở trình độ quốc tế với chi phí phải chăng nhất.

Mỗi chương trình học có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó tùy theo tình hình tài chính, nhu cầu của mỗi gia đình để cân nhắc lựa chọn cho con em mình theo học.

Tiếng Anh là chìa khóa của thành công

Bên cạnh việc lựa chọn chương trình học quốc tế phù hợp với điều kiện tài chính, nhu cầu của học sinh thì chúng ta cần quan tâm đến trình độ tiếng Anh. Bởi bất cứ chương trình quốc tế nào cũng cần trình độ tiếng Anh của các bạn để theo học.

Do vậy nếu các em chưa đủ kiến thức tiếng Anh, hãy tham khảo thêm các khóa học tại Anhxtanh để rèn luyện kỹ năng. Nhờ đó khi theo học chương trình quốc tế mới có thể dễ dàng trong việc tiếp thu kiến thức.

Tiếng Anh là chìa khóa của thành công

Tiếng Anh là chìa khóa của thành công

Phụ huynh cần ưu tiên lựa chọn những chương trình có đào tạo tiếng Anh học thuật bài bản trước khi dạy môn chuyên ngành. Bởi khi tiếng Anh thành thạo sẽ giúp các bạn học sinh tự tin và tiếp thu bài giảng hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách lựa chọn chương trình học quốc tế phù hợp cho các bạn học sinh. Việc đăng ký cho con em mình theo học chương trình nào thì phụ huynh cần có sự tìm hiểu cẩn thận. Hãy liên hệ Anhxtanh nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn.

Trường THPT Anhxtanh

Địa chỉ: 290 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 3232 3264 hoặc 0966 711 311 

Email:  ax@anhxtanh.edu.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *