Giới thiệu thêm về kỳ thi IELTS

Giới thiệu thêm về kỳ thi IELTS

blank

IELTS (International English Language Testing System) là bài thi ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất hiện nay

IELTS là gì

IELTS (International English Language Testing System) là bài thi ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế, được thiết kế để đánh giá khả năng ngôn ngữ của những ai muốn học tập hoặc làm việc ở những nơi cần giao tiếp bằng tiếng Anh. Chứng chỉ IELTS được hơn 9000 cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ và tổ chức chuyên môn trên khắp thế giới công nhận. IELTS hiện là chuẩn đầu vào của hầu hết các trường đại học trên thế giới và đang lan rộng tới một số trường Đại học tại Việt Nam.

IELTS đồng sở hữu và điều hành bởi 3 tổ chức: University of Cambridge ESOL, British Council (Hội Đồng Anh) và tổ chức giáo dục IDP của Úc. 

Nội dung bài thi IELTS

Có 2 hình thức thi IELTS là Academic (học thuật – phục vụ cho học tập ở bậc đại học, cao học, đào tạo  chuyên ngành) và General Training (phổ thông – phục vụ cho người nhập cư hoặc đào tạo dưới cử nhân).

Bài thi IELTS học thuật đánh giá khả năng giao tiếp của thí sinh trong môi trường học thuật và chuyên nghiệp thông qua việc kiểm tra cả 4 kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết, Nói.

  • Bài thi nghe: 30 phút, 4 phần, 40 câu hỏi, bao gồm các cuộc đàm thoại hoặc độc thoại trong bối cảnh giao tiếp xã hội, giáo dục và học thuật.
  • Bài thi đọc: 60 phút, 3 phần, 40 câu hỏi, bao gồm 3 đoạn văn trích từ sách, báo nước ngoài với các chủ đề học thuật phổ quát, phù hợp với các thí sinh sắp học lên đại học, cao học và chuyên ngành.
  • Bài thi viết: 60 phút, 2 phần, bao gồm 1 bài phân tích sơ đồ, bảng biểu và 1 bài luận phân tích 1 vấn đề theo cách viết học thuật. Đây cũng chính là hình thức viết luận văn ở đại học và cao học.
  • Bài thi nói: 11-14 phút, 3 phần, bao gồm phỏng vấn về chủ đề hàng ngày, trình bày 1 chủ đề cho sẵn và thảo luận 2 chiều.

Thang điểm của bài thi IELTS

IELTS được thiết kế để đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh ở nhiều cấp độ. Kết quả được tính theo thang điểm từ 1 đến 9. Kết quả cuối cùng là trung bình cộng của 4 điểm thành phần, làm tròn đến 0.5. Kết quả thi IELTS có hiệu lực trong thời gian 2 năm.

 

blank

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *