5 quan niệm sai lầm khi thi chứng chỉ IELTS

5 quan niệm sai lầm khi thi chứng chỉ IELTS

Quan niệm sai lầm khi thi chứng chỉ IELTS

Quan niệm sai lầm khi thi chứng chỉ IELTS

Bạn đang có nhu cầu học và thi chứng chỉ IELTS nhằm phục vụ mục đích riêng của bản thân. Tuy nhiên trong quá trình thi chứng chỉ IELTS bạn chưa nhận được kết quả như mong đợi. Có thể bạn đã mắc một số quan niệm sai lầm khi thi chứng chỉ IELTS dưới đây. Cùng tìm hiểu kỹ hơn những sai lầm dưới đây để tìm cách khắc phục cho bản thân nhằm đem lại kết quả cao khi thi IELTS. 

Quan niệm sai lầm khi thi chứng chỉ IELTS

Quan niệm sai lầm khi thi chứng chỉ IELTS

Quan niệm sai lầm khi thi chứng chỉ IELTS – Học ở trung tâm tiếng Anh đắt tiền nhất

Nhiều bạn đọc có suy nghĩ học ở trung tâm tiếng Anh đắt tiền, nổi tiếng nhất sẽ có kết quả thi IELTS cao. Điều này hoàn toàn không chính xác. Bởi lẽ thực tế có nhiều trung tâm tiếng Anh mới mở nổi tiếng bởi họ dùng đến các phương pháp marketing, quảng cáo đánh bóng tên tuổi.

Trong khi đó thực chất chất lượng giảng dạy chưa được kiểm chứng cụ thể. Do đó nhiều học viên đã mắc sai lầm khi nghĩ rằng chỉ cần bỏ ra nhiều tiền là những địa chỉ đó sẽ giúp bạn có được điểm cao khi thi IELTS.

Lựa chọn trung tâm có đảm bảo đầu ra 

Nhiều bạn trẻ lấy tiêu chí trung tâm cam kết đảm bảo kết quả đầu ra khi luyện thi IELTS để chọn học. Do đó những học viên sẽ lơ là việc học bởi nghĩ rằng trung tâm đã cam kết đầu ra thì sẽ chắc chắn được điểm cao. Đây là sai lầm mà nhiều học viên gặp phải, Bạn cần có kế hoạch cụ thể, kiên trì luyện tập và học hỏi mỗi ngày để có kết quả thi IELTS cao.

Lựa chọn trung tâm tốt nhất

Lựa chọn trung tâm tốt nhất

Quan niệm sai lầm khi thi chứng chỉ IELTS – Bỏ qua phương pháp cho từng kỹ năng

Rất nhiều thí sinh đang luyện thi IELTS gặp phải quan niệm sai lầm là không áp dụng các phương pháp làm bài cho từng kỹ năng. Việc không nắm vững kỹ năng làm bài khiến bạn không có hướng luyện thi hiệu quả, mất thời gian và dễ chán nản. Do đó các bạn học viên cần tích lũy, tìm hiểu các cách làm bài cho từng kỹ năng trong phần thi IELTS. Từ đây có thể vạch ra các chiến lược khi thi IELTS cụ thể và hiệu quả nhất.

 

Học viên cần nói giọng chuẩn Anh – Anh hay Anh – Mỹ mới đạt được điểm cao

Lưu ý bạn cũng không cần nói giọng chuẩn Anh hay Mỹ để có thể đạt được thang điểm cao trong phần thi nói IELTS. Lý do bởi mấu chốt vấn đề để đạt điểm cao khi thi nói là không phải bạn nói giọng tiếng Anh nào mà bạn nói dễ hiểu hay không. 

Do đó để đạt điểm cao cho phần thi nói, bạn cần thể hiện bài nói rõ ràng, chú ý cách phát âm như trọng tâm từ, trọng tâm câu, âm gió, nối âm, ngữ điệu. 

 

Giáo viên phải dạy nhiều từ vựng, ngữ pháp mới đạt điểm cao

Một trong những quan niệm sai lầm khi thi chứng chỉ IELTS tiếp theo là cần có nhiều  từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh thì mới đạt điểm cao. Thực tế giám khảo sẽ không quan tâm bạn có nhiều ngữ pháp hay không mà sẽ xem tổng thể bài viết. 

Những bài thi lạm dụng từ vựng khó hiểu, sử dụng không đúng cách cũng sẽ bị đánh giá thấp. Do đó khi làm bài thi cần có sự cân bằng giữa từ vựng, ngữ pháp học thuật và lập luận để đạt điểm cao.

Cần có sự cân bằng giữa từ vựng và ngữ pháp

Cần có sự cân bằng giữa từ vựng và ngữ pháp

Vì thế, chúng ta không nên lạm dụng việc đọc thuộc các bài luận mẫu mà nên khai thác ý tưởng mới cho bản thân. Điều này giúp bạn chủ động hơn khi gặp chủ đề mới trong bài thi.

Trên đây là những quan niệm sai lầm khi thi chứng chỉ IELTS mà chúng tôi tiết lộ đến bạn đọc. Việc hiểu rõ các sai lầm nêu trên giúp chúng ta có thêm những kinh nghiệm quý báu. Hãy liên hệ với Anhxtanh để đăng ký các lớp học IELTS chất lượng tại đây.

Trường THPT Anhxtanh

Địa chỉ: 290 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 3232 3264 hoặc 0966 711 311 

Email:  ax@anhxtanh.edu.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *