5 cách giúp đạt được mục tiêu thi chứng chỉ IELTS

5 cách giúp đạt được mục tiêu thi chứng chỉ IELTS

blank

Tiếng Anh hiện nay rất quan trọng giúp chúng ta thuận tiện hơn trong học tập, làm việc với sự hội nhập thế giới. Do đó việc tìm hiểu các cách giúp đạt được mục tiêu thi chứng chỉ IELTS là điều nhiều bạn đọc quan tâm. Để có thêm cho bản thân những kiến thức hữu ích khi học IELTS, xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây. 

Cách giúp đạt được mục tiêu thi chứng chỉ IELTS – Hiểu về trình độ bản thân

Điều đầu tiên để có thể học và ôn luyện IELTS thành công là bạn cần biết trình độ tiếng Anh của bản thân. Việc xác định trình độ tiếng Anh chính xác sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian ôn luyện. 

Bạn hãy tham gia bài kiểm tra tổng quát về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe và đọc. Sau đó hãy xác định các vấn đề mình đang gặp phải đối với từng kỹ năng để có được giải pháp hiệu quả.

blank

Xác định mục tiêu rõ ràng

Để có thể xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn có thể tham khảo nguyên tắc SMART. Mục tiêu đề ra cần đáp ứng 5 tiêu chí là cụ thể, đo lường được, có khả năng thực hiện được, có tính thực tế và thiết lập thời gian. Tránh đề ra chỉ tiêu quá xa rời khả năng của bản thân sẽ khiến bạn nản chí và bỏ cuộc giữa chừng. 

Chia thành các mục tiêu nhỏ

Cách giúp đạt được mục tiêu thi chứng chỉ IELTS tiếp theo là chia nhỏ các mục tiêu. Thay vì đặt mục tiêu lớn cho từng tháng thì bạn hãy chia thành những mục tiêu nhỏ theo tuần, ngày. Việc chia nhỏ mục tiêu giúp bạn hoàn thành dễ dàng và có động lực để tiếp tục luyện tập. 

Lên kế hoạch cho từng mục tiêu nhỏ

Để lập kế hoạch khả thi hơn bạn cần chú ý các nguyên tắc dưới đây: 

  • Phân tích thói quen và phong cách học tập hiện tại của bản thân. Nên suy nghĩ về những phương pháp học tập hiệu quả và không hiệu quả đối với chính mình. Ví dụ bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy khi lên ý tưởng cho bài Writing hiệu quả. Hay bạn có thể rèn luyện bài thi IELTS trên máy tính tốt hơn trên giấy…
  • Đánh giá lịch trình học tập hiện tại của bản thân. Cụ thể nếu thời gian biểu của bạn còn ít thời gian cho việc học IELTS, hãy đánh giá xem nên cắt giảm gì hay nên tận dụng như thế nào để học tập tốt hơn. 

blank

Thực thi, theo dõi kế hoạch học IELTS

Cuối dùng bạn cần theo dõi, thực thi kế hoạch học IELTS, nếu cảm thấy không phù hợp hãy thay đổi tốt hơn. Bạn có thể đăng ký khóa học tại Anhxtanh để cải thiện hơn trình độ tiếng anh của mình. 

Anhxtanh –  Môi trường luyện thi IELTS hiệu quả nhất

Anhxtanh tự hào là nơi luyện thi IELTS uy tín, chất lượng cao hàng đầu hiện nay dành cho bạn. Nơi đây quy tụ đội ngũ thầy cô giáo có chứng chỉ IELTS cao, được đào tạo bài bản. Hơn nữa cách truyền đạt dễ hiểu, giúp học viên nhanh chóng nắm vững kiến thức.

Lộ trình học IELTS tại Anhxtanh bao gồm 5 level, trong đó level 0 dành cho những học sinh mới bắt đầu. Mỗi lớp học có từ 10 – 15 học sinh. Học sinh được kiểm tra đầu vào trước khi xếp lớp ôn luyện. Anhxtanh là một trong những địa chỉ ôn luyện IELTS chất lượng cao mà bạn nên đầu tư cho con em mình tham gia.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách giúp đạt được mục tiêu thi chứng chỉ IELTS nhanh chóng. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp các bạn có thêm động lực học tập tiếng anh. Để tìm hiểu thêm về các khóa học IELTS tại Anhxtanh, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây.

Trường THPT Anhxtanh

  • Địa chỉ: 290 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 024 3232 3264 hoặc 0966 711 311 
  • Email:  ax@anhxtanh.edu.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *