Những lý do thuyết phục về tin học MOS mà bạn nên học từ hôm nay

Những lý do thuyết phục về tin học MOS mà bạn nên học từ hôm nay

Những lý do thuyết phục về tin học MOS mà bạn nên học từ hôm nay

Có thể thấy rằng, tin học MOS nên được ưu tiên làm mục tiêu hàng đầu nhất là đối với các bạn sinh viên và người đi làm. Bên cạnh đó, lợi ích mà MOS mang lại là vô cùng quan trọng, không chỉ phục vụ học tập, công việc mà còn là tấm vé giá trị để mở cửa vào thời đại 4.0. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do thuyết phục về tin học MOS mà bạn nên học từ hôm nay.

1. MOS là chứng chỉ Văn phòng Quốc tế

Trong bối cảnh Việt Nam hiện nay liên tục gia nhập các tổ chức và ký Hiệp định thương mại. Vì thế, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã đưa ra Thông tư 03, yêu cầu người tham gia thị trường lao động phải đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Điều này nhằm đáp ứng được đòi hỏi ngày càng cao của công việc.

blank

Bên cạnh đó, bài thi Chứng chỉ MOS đã được Bộ TT&TT công nhận chính thức hoàn toàn đảm bảo được những yêu cầu trong Thông tư số 03. Đây được xem là công cụ đánh giá chính xác nhất, xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office. Chứng chỉ này do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ và mang tính Quốc tế. Hiện nay chứng chỉ MOS đang được 150 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng và tại Việt Nam rất nhiều các cơ sở đào tạo, tập đoàn cùng với các ban ngành đưa vào làm tiêu chuẩn đánh giá

2. Giúp hoàn thiện kiến thức văn phòng chuyên sâu

Nhận thấy, MOS là chứng chỉ tập trung chuyên sâu vào những kiến thức văn phòng quan trọng và thiết thực trong cuộc sống. Việc sở hữu mỗi chứng chỉ MOS chính là sở hữu khả năng thành thục bộ phần mềm Microsoft Office một cách hoàn thiện nhất.

Hơn nữa, MOS Word bao gồm các kiến thức bắt buộc trong xử lý và định dạng chuyên nghiệp văn bản, tài liệu và báo cáo. Còn MOS Excel là khả năng hiểu rõ và ứng dụng bài bản trong trình bày bảng tính và sử dụng các hàm tính toán. Cuối cùng, MOS Powerpoint đòi hỏi những kỹ năng tạo lập những bài trình chiếu ấn tượng và chuyên nghiệp, tăng sức thu hút cho bài thuyết trình.   

3. Tin học MOS được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Chứng chỉ Tin học MOS đem đến những kỹ năng chuyên nghiệp, ứng dụng cao trong đời sống. Từ đó, giúp nâng cao năng suất học tập và làm việc.

Hơn nữa, học sinh- sinh viên có thể thực hiện tốt các bài tập, đồ án đòi hỏi cao ở khả năng xử lý với bộ Microsoft Office. Đối với người đi làm nhanh chóng hoàn tất công việc tại doanh nghiệp với những văn bản, tài liệu, báo cáo, cũng như trình chiếu được thiết kế và định dạng chỉnh chu. Không những thế, doanh nghiệp cũng quản lý thuận tiện danh sách nhân viên, khách hàng và các dữ liệu quan trọng.

4. Chứng chỉ tin học MOS có giá trị vô thời hạn

Chứng chỉ tin học MOS là chứng chỉ có giá trị vô thời hạn. Thông thường những chứng chỉ khác vốn thường kéo dài trong vài năm, thời hạn của MOS là mãi mãi. Khi đã sở hữu Chứng chỉ MOS, bạn không cần phải thi lại sau này mà có giá trị vô thời hạn. Do đó, độ uy tín và lâu dài của MOS chính là ưu điểm lớn của Chứng chỉ này.

5. Tăng cơ hội cho bạn có được công việc tốt 

Thêm một lý do thuyết phục nữa, MOS là chứng chỉ vô cùng hữu ích chứng minh năng lực sử dụng thành thạo tin học văn phòng. Yếu tố này giúp bạn có thêm điểm sáng trong CV ứng tuyển cũng như có cơ hội thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp.

Những lý do thuyết phục về tin học MOS mà bạn nên học từ hôm nay

6. Góp phần tăng năng suất và hiệu quả công việc

Nhân viên sở hữu chứng chỉ tin học MOS có khả năng hoàn thành nhanh chóng và chính xác công việc cá nhân. Nhờ vậy sẽ làm tăng năng suất và hiệu quả công việc, đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.

Chứng chỉ tin học MOS hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn mới trong thời kỳ hội nhập của đất nước. Vì thế, sở hữu chứng chỉ MOS sẽ khiến chúng ta tự tin hơn về khả năng sử dụng tin học văn phòng theo đúng chuẩn Quốc tế. Qua đó sẽ đem lại nhiều ích lợi cho bản thân và doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lý do thuyết phục về tin học MOS mà bạn nên học từ hôm nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn trong việc nâng cao kỹ năng tin học và hoàn thành tốt công việc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *