Học tin học MOS như nào để đạt được hiệu quả tốt nhất

Học tin học MOS như nào để đạt được hiệu quả tốt nhất

blank

Hiện nay, chứng chỉ tin học văn phòng MOS có giá trị và vai trò vô cùng to lớn. Để có thể thuận lợi vượt qua các bài thi MOS người học gặp phải không ít nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn học tin học MOS như nào để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Lựa chọn phiên bản và hiểu rõ cấu trúc bài thi phù hợp

Lựa chọn phiên bản phù hợp

Hiện nay, Chứng chỉ tin học MOS có 3 phiên bản gồm 2010, 2013, 2016 tương ứng với test kỹ năng sử dụng các bộ Office 2010, Office 2013 và Office 2016. TRong đó, phiên bản phổ biến nhất chính là 2016. Vì thế, bạn cần cân nhắc phiên bản nào phù hợp với mình nhất để luyện. Bên cạnh đó, các phiên bản đều có một số điểm khác biệt nhất định.

Hiểu rõ cấu trúc bài thi

Vấn đề thứ 2 để đạt hiệu quả tốt nhất chính là hiểu rõ cấu trúc bài thi. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không chú trọng vấn đề này. Mặc dù vậy, cách học tin học MOS được chia sẻ nhiều nhất hiện nay chính là việc tìm hiểu kỹ càng cấu trúc bài thi. Khi đó, bạn cần dành thời gian để hiểu rõ bài thi MOS từng phần có thời gian thi bao lâu? Nội dung bài thi có những yêu cầu gì về các thao tác, kỹ năng? Qua đó sẽ xác định được mục tiêu của bản thân và tham gia khóa học, ôn thi trọng tâm vấn đề để đạt được kết quả tốt nhất.

blank

Xác định lộ trình học tập 

Lộ trình học tập chính là yếu tố quyết định trực tiếp đến kết quả bài thi MOS. Nó sẽ được thiết kế và xây dựng dựa trên mục đích, mong muốn của người học. Nếu ai vạch định được lộ trình học tập có kế hoạch rõ ràng chắc chắn sẽ nhanh chóng tiếp thu kiến thức. Đồng thời sẽ đạt được hiệu quả cao hơn người học không theo lộ trình. 

Tuy nhiên, khi xây dựng lộ trình học tập, bạn cần lưu ý phân chia các mốc thời gian và dung lượng hợp lý cho từng phần. Đối với những phần kiến thức nặng, chiếm % cao trong bài thi MOS thì nên dành nhiều thời gian hơn.

Nắm vững kiến thức trọng tâm 

Tương tự như tất cả vấn đề thi cử khác, kiến thức trọng tâm chính là công cụ giữ điểm an toàn cho bạn. Thực tế, bài thi MOS không bao gồm nhiều kỹ năng nâng cao hay quá phức tạp. Thay vào đó, hầu hết đều có những phần kiến thức cơ bản trong Word, Excel và PowerPoint. Do đó, thay vì dành quá nhiều thời gian để ngâm cứu vấn đề khó. Mặc dù đã xem đi xem lại vẫn không hiểu thì bạn nên nắm thật vững kiến thức cốt lõi. Điều này nhằm tránh trường hợp phần nâng cao không rõ và phần cơ bản lại lơ mơ không thành thạo.

blank

Đầu tư thời gian thực hành 

Cách học tin học MOS hiệu quả nhất chính là thực hành. Đọc lý thuyết suông đôi khi khó hiểu và chóng quên. Tuy nhiên, khi thực hành và luyện tập nhiều, áp dụng vào ví dụ cụ thể, khả năng ghi nhớ và hiểu bài chắc chắn sẽ được nâng cao. Nếu bạn muốn bài thi MOS đạt kết quả như ý, tuyệt đối không thể lơ là thực hành. Hãy đầu tư thời gian để ôn bài và luyện đề. Dù tần suất không cần quá cao nhưng nên duy trì đều đặn đến khi thi, tránh học trước quên sau.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để học 

Đối tượng cần học tin học MOS hiện nay gồm người đã có công việc hoặc sinh viên cần chuẩn bị cho công việc sau khi ra trường. Bên cạnh đó, còn có cả những bạn học sinh THPT cũng cần chuẩn bị các kiến thức về tin học MOS. Việc lựa chọn địa chỉ học uy tín sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức, bài giảng và hỗ trợ giải đáp. Đặc biệt, việc này hiệu quả hơn nhiều so với tự ôn thi 1 mình. Do đó, hãy lưu ý lựa chọn địa chỉ học thật uy tín..

Nhìn chung, bất kỳ quá trình học nào cũng cần phải có sự nỗ lực, kiên trì. Bên cạnh đó, việc tích lũy cho mình những cách học hiệu quả là một điều cực kỳ quan trọng để giúp các bạn vượt qua kỳ thi MOS một cách nhẹ nhàng nhất. Chúc bạn sẽ có kết quả học tin học MOS cao nhất nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *