Chứng chỉ tin học MOS là gì? Những lợi ích đặc biệt

Chứng chỉ tin học MOS là gì? Những lợi ích đặc biệt

blank

Chứng chỉ tin học MOS là loại chứng chỉ tin học được chấp nhận rộng rãi trên thế giới. Đây là chứng chỉ xác nhận kiến thức chuyên môn tin học của người dùng. Đặc biệt khi bạn sở hữu chứng chỉ MOS sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong học tập và công việc. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích của chứng chỉ MOS qua nội dung dưới đây.

Chứng chỉ tin học MOS là gì?

Chứng chỉ MOS là chữ viết tắt của chứng chỉ Microsoft Office Specialist. Đây là chứng chỉ tin học được công nhận trên toàn cầu. Khi đạt được chứng chỉ MOS chứng tỏ bạn có các kỹ năng cần thiết khi sử dụng và khai thác phần mềm Microsoft Office. Đây là một trong những chứng chỉ tin học khá quan trọng hiện nay đối với những đối tượng học sinh, sinh viên, người đi làm.

Lợi ích nhận được khi sở hữu chứng chỉ MOS

Chứng chỉ tin học MOS được công nhận rộng rãi trên toàn cầu giúp các bạn thể hiện năng lực của bản thân. Sở hữu chứng chỉ MOS này giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm mới, thăng tiến hơn trong công việc. Cụ thể một số lợi ích khi sở hữu chứng chỉ MOS đối với từng đối tượng như sau: 

Lợi ích đối với người tìm việc

Chứng chỉ MOS mang nhiều lợi ích đối với những bạn đang có nhu cầu tìm việc như sau:

  • Những bạn sở hữu chứng chỉ tin học MOS có cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh hơn. Bởi khi CV của bạn có bổ sung chứng chỉ MOS sẽ trở nên chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng.
  • Chứng chỉ MOS thể hiện kỹ năng thành thạo chương trình tin học của bạn. Do đó giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công việc. 
  • Theo thống kê thì những người có chứng chỉ MOS kiếm được mức lương cao hơn.
  • Giúp bạn trở nên tự tin hơn, khẳng định được vị trí tiên phong khi là 1 chuyên gia tin học văn phòng. Bạn sẽ có cơ hội được tăng lương, hoàn thành công việc nhanh chóng hơn, nâng cao hiệu quả công việc.
  • Bạn cũng có cơ hội ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn, đòi hỏi chuyên môn, kỹ năng tin học cao. 

blank

Lợi ích chứng chỉ MOS đối với sinh viên

Một số lợi ích mà chứng chỉ tin học MOS mang đến cho các bạn sinh viên như sau:

  • Đây là chứng chỉ kỹ năng nghề nghiệp về lĩnh vực tin học được công nhận trên toàn cầu. Thông qua đó chứng minh khả năng sử dụng máy tính của cá nhân. Điều này giúp các bạn tự tin hơn trong quá trình học tập, thuyết trình nhóm.
  • Ngoài ra chứng chỉ MOS còn giúp các em tự tin hơn khi đi phỏng vấn, nộp hồ sơ xin việc và có cơ hội tìm được công việc lương cao. 

Đối với học sinh

Chứng chỉ MOS mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Sở hữu chứng chỉ này giúp các em thuận tiện hơn khi tham gia các chương trình tin học tại các trường đại học, cao đẳng. Các em sẽ có thể được miễn tham gia một vài tín chỉ tin học liên quan đến chứng chỉ MOS. 

Ngoài ra học MOS còn giúp các em học sinh thành thạo hơn khi thao tác trên máy tính. Nhờ đó có thể phục vụ việc học tập, thuyết trình trên các giảng đường đại học. 

Chứng chỉ tin học MOS là một trong những chứng chỉ quan trọng đối với bất cứ đối tượng nào. Do đó việc đầu tư học MOS sớm sẽ mang đến nhiều lợi thế cho các em học sinh. Trường Anhxtanh tổ chức các khóa học dạy và thi chứng chỉ MOS được nhiều phụ huynh lựa chọn hiện nay. Hãy liên hệ với Anhxtanh theo thông tin dưới đây để được tư vấn.

Trường THPT Anhxtanh

  • Địa chỉ: 290 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 024 3232 3264 hoặc 0966 711 311 
  • Email:  ax@anhxtanh.edu.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *