Trở lại Tràng An – Cố đô ngàn năm

Trở lại Tràng An – Cố đô ngàn năm

Thầy và trò Anhxtanh đến thăm Tràng An vào một buổi sáng tháng 11 giao mùa đẹp trời, khi tiết trời đang bén dần hương thu dịu mát dù cái chói chang của hạ vẫn quyến luyến trong sắc nắng rực rỡ.

 

Luôn bắt gặp những chiếc cờ “in dấu” Anhxtanh.

Cô lái đò sải tay chèo, chiếc thuyền rẽ làn nước trong xanh đưa mọi người đi thăm đền Trình và những hang động đầu tiên. Đền Trình lặng lẽ và uy nghiêm ở chân núi, bên cạnh cửa hang Địa Linh. Trận mưa đêm qua ướp vào không gian vị mát lành êm ả, làm cho đường thuyền dường như thêm thênh thang.

Các bạn học sinh cực kì thích thú với cảnh sông nước hùng vĩ của Tràng An

Giữa thiên nhiên nguyên sơ – mọi âm thanh ồn ã của cuộc sống thường nhật bị bỏ lại ở nơi nào đó xa lắm – và dường như ta có thể chạm vào tiếng chim lích tích và tiếng mái chèo khỏa nước thật đều, thật đều…

Đến với Tràng An, cũng là tìm về những dấu ấn thiêng liêng của lịch sử. Thuyền chúng tôi dừng lại ở hai bến đò để lên thắp hương tại đền Trần và đền Phù Khống. Từ bến lên đền Trần, du khách sẽ leo qua những bậc thang đá thoai thoải theo sườn núi. Trong tiếng nhạc thiền vang lên êm đềm lẫn giữa cỏ cây non nước, bước chân bỗng trở nên nhẹ thênh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *