Trường THPT Anhxtanh xét học bạ hay thi đầu vào?

Trường THPT Anhxtanh xét học bạ hay thi đầu vào?

Xét học bạ hay thi đầu vào THPT Anhxtanh

Xét học bạ hay thi đầu vào THPT Anhxtanh

Bạn đang có nhu cầu cho con em mình theo học tại trường THPT Anhxtanh, tuy nhiên bạn chưa biết rõ trường THPT Anhxtanh xét học bạ hay thi đầu vào? Phương thức tuyển sinh của trường THPT Anhxtanh khá đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích nhất. 

Đối tượng tuyển sinh của trường THPT Anhxtanh

Để có thể đăng ký theo học tại trường THPT Anhxtanh, mọi đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS ở Hà Nội và ngoại tỉnh đều có thể ứng tuyển.

Trường THPT có chỉ tiêu hàng năm là 9 lớp tiêu chuẩn (275 học sinh), 1 lớp chọn tiếng Anh (25 học sinh).

Xét học bạ hay thi đầu vào THPT Anhxtanh

Xét học bạ hay thi đầu vào THPT Anhxtanh

Trường THPT Anhxtanh xét học bạ hay thi đầu vào? 

Trường THPT Anhxtanh có 2 phương thức tuyển sinh chính như sau:

  • Phương thức 1: Tuyển thẳng đối với học sinh giỏi, học sinh tiên tiến. Học sinh đạt tổng điểm 2 môn toán và văn kỳ thi tốt nghiệp THCS từ 12 điểm trở lên. 
  • Phương thức 2: Xét học bạ đối với trường hợp học lực trung bình trở lên, hạnh kiểm khá trở lên.

Trường THPT Anhxtanh ưu tiên những học sinh có năng khiếu về nghệ thuật, thể thao và tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng.

Chương trình học, chuẩn đầu ra của Anhxtanh như thế nào?

Khi theo học tại trường THPT Anhxtanh, các bạn học sinh sẽ học song song Chương trình của Bộ giáo dục và Chương trình riêng của Trường. Trong đó, chương trình của Bộ cung cấp kiến thức nền tảng, chuẩn đầu ra đạt 7 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp. Chương trình riêng của Trường Anhxtanh cung cấp kiến thức nâng cao, chuẩn đầu ra đạt 8 – 10 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh có thể lựa chọn học 1 trong 3 ban là A, A1 và D. Trong đó, số tiết học các môn chính ban sẽ tăng hơn so với trường công lập giúp học sinh có thể học nâng cao mà không cần học thêm ngoài.

Trường hợp nếu số học sinh đăng ký không đủ để mở lớp thì học sinh ban A sẽ chuyển sang học ban A1. Trong đó các bộ môn như Âm nhạc, Trải nghiệm sẽ là môn học bắt buộc để trẻ phát triển toàn diện.

Bộ môn tin học sẽ được học lồng ghép với chương trình tin học văn phòng MOS. Nhờ đó các em sẽ đạt cả hai mục tiêu lấy điểm học bạ và nhận chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS.

Học sinh có cơ hội đăng ký học IELTS tự nguyện với chuẩn đầu ra 7.0+. Bên cạnh đó là các chương trình ngoại khóa, teambuilding, dã ngoại, khóa học kỹ năng và phát triển bản thân.

Hình thức học và lộ trình học tại THPT Anhxtanh

Đối với các bạn theo học tại trường THPT Anhxtanh sẽ có hai hình thức học tập như sau:

  • Học tập trung tất cả các môn đối với cả lớp
  • Lớp học sẽ tách thành 2 nhóm theo trình độ, trong đó học nâng cao các môn chính ban.

Lộ trình học tập tại Anhxtanh là lớp 11 học chương trình 12. Học kỳ I lớp 12 sẽ kết thúc chương trình. Học kỳ II lớp 12 sẽ thực hiện ôn thi tốt nghiệp và ôn thi đại học.

Đối với mức học phí, học bổng tại Anhxtanh có nhiều chính sách hấp dẫn. Cụ thể miễn giảm học phí cho học sinh ngoan, hoàn cảnh khó khăn. Tặng học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc. Giảm 2,5% học phí khi học sinh nộp tiền học sớm một học kỳ, giảm 5% học phí khi học sinh nộp sớm 1 năm học.

Hình thức học và lộ trình học tại Anhxtanh

Hình thức học và lộ trình học tại Anhxtanh

Quy trình tuyển sinh tại Anhxtanh

Trường THPT Anhxtanh xét học bạ hay thi đầu vào? Quy trình tuyển sinh như thế nào? Cụ thể các bước đăng ký tuyển sinh tại Anhxtanh như sau:

  • Bước 1: Đăng ký tuyển sinh
  • Bước 2: Mua đơn xin học theo mẫu nhà trường
  • Bước 3: Nộp hồ sơ nhập học và lệ phí tuyển sinh. 

Hồ sơ tuyển sinh vào Anhxtanh bao gồm:

1) Đơn xin học

2) Học bạ THCS

3) Giấy khai sinh 

4) Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời 

5) Hộ khẩu 

Trên đây là những thông tin giải đáp trường THPT Anhxtanh xét học bạ hay thi đầu vào. Để đăng ký cho con em mình theo học tại Anhxtanh, quý phụ huynh vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Trường THPT Anhxtanh

Địa chỉ: 290 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 3232 3264 hoặc 0966 711 311 

Email:  ax@anhxtanh.edu.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *