Thầy hiệu trưởng nhớ tên 100% học sinh toàn trường

Thầy hiệu trưởng nhớ tên 100% học sinh toàn trường

Không chỉ nhớ tên gần 500 học sinh, thầy hiệu trưởng Đào Tuấn Đạt còn có rất nhiều quy định độc, lạ để đối phó với các bạn còn “hoang dã”.

Từ thầy giáo của những đề thi có 1-0-2

Thầy Đào Tuấn Đạt tốt nghiệp ĐH Sư phạm Hà Nội năm 1993. Thầy vừa là giảng viên ĐH Bách khoa vừa là hiệu trưởng trường THPT Anhxtanh.

“Nhắc đến người thầy dạy Vật lý của ĐH Bách khoa này, tất cả sinh viên đều nhớ bởi anh nổi tiếng với những đề thi “không giống ai”.

Với bản tính hài hước, những tiết học, đề kiểm tra của anh cũng mang đậm phong cách dí dỏm. Học trò của anh chắc hẳn không hề bất ngờ với những ví dụ như “Mặt hồ Tây đang phẳng lặng, trên bờ có hai đứa đang yêu nhau. Thảo nào cũng có vài thằng ga tô đứng đây. Thế là nó tức quá, dậm chân uỳnh một phát, cả hai lộn cổ xuống hồ Tây. Vật lý nói rằng cặp đôi này đã chuyển động theo hình vòng cung cắm đầu xuống nước”.

Thầy Đào Tuấn Đạt tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Tràng An – Ninh Bình

Hay những nhân vật hoạt hình như Flappy Bird, Tom, Jerry, vịt giải cứu công chúa, bất chợt xuất hiện trong đề thi. Vì vậy, những cảnh tượng học sinh, sinh viên đọc đề “ôm bụng cười”, phòng thi vui như đang được xem hài kịch là chuyện thường gặp trong suốt quá trình dạy học của anh.

Bên cạnh đó, thầy Đào Tuấn Đạt còn mong muốn học sinh có tâm lý thoải mái trong phòng thi, hiểu được thông điệp cuộc sống thông qua câu chuyện giản dị được gửi gắm trong mỗi câu hỏi.

Tất cả những sáng tạo trên xuất phát từ sự trăn trở về giáo dục. Anh bày tỏ: “Việc dạy học mà luôn kẻ bảng vàng chân lý, bắt học thuộc thì sao truyền được cảm hứng cho học sinh? Trong khi đây là nhiệm vụ quan trọng của người thầy”.

Không chỉ nổi tiếng với cách ra đề độc đáo, thầy giáo này còn rất được yêu mến trên mạng xã hội. Những câu chuyện tản mạn về cuộc sống, giáo dục hay thậm chí là một dòng chia sẻ… vu vơ, đều thu hút hàng trăm lượt like (thích), bình luận. Độ hot của thầy giáo này đều đến từ lượng fan hùng hậu là các cựu học sinh, sinh viên của anh.

THPT Anhxtanh được ví như một ngôi nhà với tình đồng nghiệp, thầy trò

Nguồn Zing

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *