Thông báo tuyển sinh năm học 2020-2021 THPT Hà Nội

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HÀ NỘI

“TRƯỜNG THÀNH VIÊN CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANHXTANH”

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 (2020 – 2021)

———————–

CS1: Số 290, Tây Sơn, Đống Đa; ĐT: 024.3557 8453; Mobile: 0862 686 511

CS2: Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy; ĐT: 024.3232 3264; Mobile: 0966 711 311

Với 23 năm hoạt động, 5 năm liên tục có tỷ lệ tốt nghiệp 100%, hơn một nửa số học sinh tốt nghiệp hàng năm đỗ đại học, THPT Hà Nội là trường TOP5 quận Đống Đa và là trường thành viên trong Hệ thống giáo dục Anhxtanh. Chọn THPT Hà Nội là chọn một mà được hai, đó là sự kết hợp giữa truyền thống của trường và sức mạnh hàng đầu của hệ thống giáo dục Anhxtanh cả về chuyên môn và giáo dục kỹ năng. Lợi ích khi học tại trường là học sinh được học phân ban ngay từ lớp 10, lớp học có sỹ số nhỏ, chương trình học được tối ưu hóa, chi phí hợp lý. Môi trường cởi mở, an toàn, có tính kỷ luật cao nhưng không gây áp lực. Các thầy cô được tuyển chọn kỹ lưỡng, giảng dạy bằng phương pháp hiện đại, giúp học sinh lấy lại kiến thức cơ bản và tiến bộ nhanh chóng, để học sinh trung bình vào được đại học công lập.

Đối tượng tuyển sinh

Học sinh tốt nghiệp THCS ở Hà Nội và ngoại tỉnh (không dự thi hoặc có dự thi vào lớp 10).

Chỉ tiêu

7 lớp (250 học sinh); 1 lớp chọn (25 học sinh).

Phương thức tuyển sinh

Xét học bạ (Đạo đức từ KHÁ trở lên, học tập từ trung bình trở lên)

Ưu tiên những học sinh có năng khiếu về nghệ thuật, thể thao, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ CHUẨN ĐẦU RA

Học sinh học song song: 1- Chương trình cơ bản của Bộ, chuẩn đầu ra đạt 7 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi riêng vào các trường đại học. 2- Chương trình tăng cường của Trường, chuẩn đầu ra đạt 8 – 10 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi riêng vào các trường đại học. 3- Chương trình trung cấp chính quy (tự nguyện). Chương trình trung cấp chính quy ngành công nghệ thông tin và kế toán do trường công lập Cao đẳng nghề kỹ thuật & nghiệp vụ Hà Nội giảng dạy và cấp bằng; Bằng này được liên thông lên cao đẳng và đại học chính quy. Thời gian đào tạo 1,5 năm (từ kỳ II lớp 10 đến hết lớp 11).

Học sinh chọn học một trong hai khối: A1 (Toán, Lý, Anh) hoặc D (Toán, Văn, Anh). Ba môn chính ban của mỗi khối học ở cấp độ nâng cao. Các môn còn lại học ở cấp độ cơ bản. Mỗi tuần học 8 buổi (một số lớp 9-10 buổi). Mỗi năm học 11 tháng, từ tháng 8 đến tháng 6 năm sau.

HÌNH THỨC HỌC

+ Học tập trung: Cả lớp học tập trung tất cả các môn.

+ Học tách nhóm: Lớp tách thành 2 nhóm theo trình độ, học tăng cường các môn chính ban.

LỘ TRÌNH HỌC TẬP

Lớp 11 học chương trình 12. Học kỳ I lớp 12 kết thúc chương trình. Học kỳ II lớp 12 ôn thi tốt nghiệp và ôn thi đại học.

HỌC PHÍ – HỌC BỔNG

Miễn giảm học phí cho học sinh chăm, ngoan, có hoàn cảnh khó khăn. Tặng học bổng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Giảm 2,5% học phí nếu nộp sớm một học kỳ, giảm 5% học phí nếu nộp sớm một năm học. Giảm 2,5% học phí cho mỗi học sinh có anh chị em ruột đang cùng học tại trường.

QUY TRÌNH TUYỂN SINH

Bước 1: Đăng ký tuyển sinh.

Bước 2: Mua đơn xin học (tại Văn phòng trường).

Bước 3: Nộp hồ sơ nhập học và lệ phí tuyển sinh.

HỒ SƠ NHẬP HỌC

1) Đơn xin học (mẫu của trường).

2) Học bạ THCS (bản chính).

3) Giấy khai sinh (bản sao công chứng).

4) Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (bản chính).

5) Hộ khẩu (bản photocopy).

6) Giấy tạm trú, tạm vắng (Nếu học sinh không có hộ khẩu Hà Nội).

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

C1: ĐT 024.3557 8453; Mobile, Zalo 0862 686 511;

C2: trực tuyến tại truonghanoi.edu.vn;

C3: trực tiếp tại Văn phòng nhà trường, 290 Tây Sơn, Đống Đa; hoặc 169 Nguyễn Ngọc Vũ.

LỊCH TUYỂN SINH

05/5/2020 – 15/8/2020: Phát hành hồ sơ tuyển sinh.

15/7/2020 – 15/8/2020: Nhận hồ sơ nhập học.

Trả lời